Top List Những Món Ăn Đà Nẵng – Hội An 30/4 Trứ Danh

Đà Nẵng – Hội An không chỉ nổi tiếng với nhiều địa điểm vui chơi hấp dẫn, nơi đây còn được mệnh danh là thiên đường ẩm thực với đa dạng món ăn đậm chất miền Trung. Mỗi món ăn đều có hương vị riêng đặc trưng ‘mê hoặc’ du khách gần xa, để không bỏ lỡ đặc sản nổi tiếng trứ danh hãy cùng Richta Travel tìm hiểu ngay những món ăn địa điểm ăn uống Đà Nẵng – Hội An 30/4 này nhé.

Mì Quảng

Đến với Hội An, bạn có thể được thưởng thức món mì Quảng đặc trưng, những bát mì này sẽ cho bạn cảm giác thật hấp dẫn bởi cọng mì dày mình, to thô nhưng vẫn giòn, dai. Cùng nhau trộn với rất nhiều nguyên liệu như tôm, gà, trứng, thịt, đậu phộng rang, bánh tráng mè nướng giòn và vị thanh của nước lèo được nấu từ xương heo và tôm.

Người dân địa phương thường làm món mì mát thanh kèm theo rau cải, xà lách, húng quế, giá đỗ, rau răm, ngò rí và bắp non chuối sắt mỏng. Nếu đến Đà Nẵng năm nay vào dịp ngày 30/4 – 1/5, bạn nên tham quan Hoàng Diệu, Phan Thanh, Trưng Nữ Vương, Hoàng Hoa Thám, Nguyễn Hữu Thọ, Nguyễn Công Trứ để thưởng ngoạn bạn mình một bát mì Quảng ngon đến từ đây.

Địa điểm ăn uống Hội An - Đà Nẵng 30/4 món mì quảng

Địa điểm ăn uống Hội An – Đà Nẵng 30/4 món mì quảng

Bánh xèo – nem lụi

Đà Nẵng có món bánh xèo đặc biệt, khác hơn với những nơi khác. Công thức làm bột đáng nể của bánh xèo là sự pha lỏng của gạo ngon của Quảng Nam. Kết hợp nhân tôm, thịt, giá đỗ sẽ tạo ra một món ăn vừa miệng, ngọt thơm, mát vị.

Bánh xèo Đà Nẵng được nhiều người biết đến với hương vị đặc trưng của nó do các nguyên liệu rau sống, xà lách, húng quế, chuối chát, rau cải non cùng với nước chấm gia truyền từ gan heo và đậu phộng xay. Món bánh đặc sản này đã làm nên thương hiệu cho mình và tạo ra những khoảnh khắc ngon miệng không thể bỏ qua.

Nếu bạn đi du lịch Đà Nẵng từ ngày 30/4 đến 1/5, hãy đến con phố Hoàng Diệu, Hải Phòng để có món bánh xèo ngon nhất. Hãy thưởng thức ngay những vị ngon của bánh xèo tại đây.

Địa điểm ăn uống Đà Nẵng - Hội An 30/4 Món Bánh Xèo và Nem Lụi

Địa điểm ăn uống Đà Nẵng – Hội An 30/4 Món Bánh Xèo và Nem Lụi

Bánh căn

Bánh căn trở thành “món ngon quốc dân” và không còn chỉ đặc trưng cho Đà Nẵng hay Nha Trang nữa. Với ít dầu mỡ hơn so với bánh xèo, bánh căn đã chinh phục được mọi thực khách khó tính nhất.

Hương vị ngon của món ăn này không thể nào được hoàn thiện nếu không có những loại nhân đa dạng và nước chấm hấp dẫn. Có ba loại nước chấm để lựa chọn từ đó: mắm mặn, mắm ngọt và nước cốt thịt beo béo. Nếu bạn đang đến với bánh căn lần đầu, hãy gọi một món đặc biệt bao gồm nhiều loại nhân và nước chấm để trải nghiệm hương vị hoàn hảo nhất.

Địa điểm ăn uống Đà Nẵng - Hội An 30/4 Món bánh căn

Địa điểm ăn uống Đà Nẵng – Hội An 30/4 Món bánh căn

Bánh tráng cuốn thịt heo

Những du khách có kinh nghiệm sẽ khuyên bạn nên thưởng thức bánh tráng cuốn thịt heo đặc sản của Đà Nẵng. Món này ngon, thường là phần mông hoặc vai, khi chuẩn bị được hấp bằng hơi giúp giữ được vị ngọt, thái mỏng. Ngoài thịt heo, ứng dụng cùng món là rất nhiều loại rau tươi như xà lách, húng quế, diếp cá, hành lá, rau thơm, rau đắng, giá đỗ, búp chuối trắng, dưa leo, chuối chát và bánh tráng.

Nước chấm mắm nêm là yếu tố thiết yếu khiến món ăn trở nên tròn vị, đây là thứ gây mê mẩn cho thực khách từ lần đầu tiên được thưởng thức món ăn đặc sản. Nếu muốn thưởng thức suất bánh tráng ngon, có thể đến các con phố như Châu Thị Vĩnh Tế, Hải Phòng, Duy Tân, Lê Duẩn.

Địa điểm ăn uống Đà Nẵng - Hội An 30/4 Món bánh tráng cuốn thịt heo

Địa điểm ăn uống Đà Nẵng – Hội An 30/4 Món bánh tráng cuốn thịt heo

Ram cuốn cải

Ngày 30/4 đến 1/5, người du lịch Đà Nẵng thường xuyên lựa chọn món quà mà họ thích để tặng những người thân yêu của mình. Trong đó, Ram cuốn cải là một trong những lựa chọn ưa thích. Với nguyên liệu bao gồm ram nhân thịt, nấm, cải tươi, đồ chua, các bạn có thể cuốn đều “nguyên liệu” vào lá cải ngon nức tiếng và chấm nước mắm chua ngọt.

Khi cắt một miếng, bạn sẽ được lấy lại vị giòn rụm của ram, vị cay của rau cải, vị chua, mặn và ngọt nhờ những nguyên liệu cho trước và nước mắm.

Địa điểm ăn uống Đà Nẵng - Hội An 30/4 Món ram cuốn cải

Địa điểm ăn uống Đà Nẵng – Hội An 30/4 Món ram cuốn cải 

Gỏi cá Nam Ô

Khi đến Đà Nẵng, bạn không thể bỏ qua món ngon nhất của địa phương, đó chính là gỏi cá Nam Ô. Cá tươi nằm trong nước mắm đậm vị, bùi bùi, riềng, ớt cay nồng, lá và hương rừng Trường Sơn thêm phần hấp dẫn cho vị ngọt tuyệt hảo của món ăn. Đây sẽ là một trải nghiệm cảm xúc bạn nhớ mãi không quên.

Để có một đĩa gỏi cá thơm ngon, người dân ở đây phải tỉnh giấc sớm để mua cá mòi, cá tớp, cá cơm hoặc cá trích ở những khu chợ hải sản lớn. Những con cá nhỏ được làm sạch, cắt đầu, bỏ đuôi, tách thân thành từng miếng vừa ăn rồi kết hợp với những nguyên liệu đã rang thơm như gừng, riềng, tỏi và thính gạo. Sau đó, món gỏi cá đó đã sẵn sàng để được thưởng thức.

Món gỏi cá Nam Ô được làm từ nước cốt cá đun sôi và thêm vào nước mắm Nam Ô, ớt, bột năng và bột ngọt. Điểm làm nên hương vị riêng của món ăn này chính là nước chấm không thể thiếu đâu, độ cay, thơm và vị giác kích thích của nó làm thực khách hài lòng.

Gỏi cá nam ô

Địa điểm ăn uống Đà Nẵng – Hội An 30/4 Món Gỏi cá nam ô 

Đọt non của cây cóc rừng, lành ngạch mọc trên đèo Hải Vân, dưa chuột, xoài và chuối – đó là những loại rau gồm trong món gỏi cá Nam Ô.

Để thưởng thức món gỏi cá Nam Ô “chuẩn vị” nhất tại dịp nghỉ lễ 30-4-1/5, bạn nên đến “ngôi nhà” Nam Ô. Đó là nơi cung cấp món ăn ngon nhất và trải nghiệm độc đáo nhất từng có trên địa bàn này.

Cơm gà Hội An

Cơm gà là món ăn hàng đầu của địa phương, thu hút được khách du lịch tin dùng. Gà dai chắc được ăn kèm với rau sống, nước mắm, trộn cùng cơm. Đơn giản nhưng lại ngon bổ rẻ, hãy thử ngay! Món ăn được yêu thích, nổi tiếng nhất là cơm gà ở Đà Nẵng và Hội An.

Những ai tìm kiếm món ăn gà ngon có thể thử những quán cơm gà như: Bà Buội, Bà Nga và Anh Xí. Họ đều chế biến hết mức cho khách hàng có được trải nghiệm tuyệt vời của món ăn nổi tiếng này. Món cơm gà ngon dẻo và mềm, thịt gà được lựa chọn cẩn thận và mang lại vị tươi mới vì thế món đặc sản được yêu thích ở mọi nơi.

Cơm gà Hội An

Địa điểm ăn uống Đà Nẵng – Hội An 30/4 Món Cơm gà Hội An

Cao lầu Hội An

Cao lầu được cho là món “cao lương mĩ vị” trong Hội An. Chế biến sợi này yêu cầu sự công phu và khác hẳn với phở. Để làm nó đầu bếp phải chọn nguyên liệu đặc biệt là gạo từ Quảng Nam.

Không có rau ghém thì cao lầu sẽ thiếu một phần quan trọng. Nó gồm các loại: Thơm, quế, cải cúc, đắng, ngò, giá, xà lách, diếp cá, cải non, bắp chuối, dưa leo, khế chua. Ba loại cơ bản không thể thiếu là cải cúc, rau đắng, rau quế để cao lầu được ngon nhất.

Chọn sẵn thịt heo nạc miếng cẩn thận để làm thịt xá xíu của cao lầu.

Cao lầu là món ăn truyền thống của Hội An, tuy nhiên khác biệt là nó không có nước dùng. Chỉ có 2-3 thìa nước sốt, giúp bảo vệ hương vị béo ngậy, đậm đà. Nếu cảm thấy đậm, có thể thêm thêm nước mắm hoặc nước tương để cải thiện hương vị.

Nếu đến Hội An, Đà Nẵng trong dịp 30/4 – 1/5, bạn không nên bỏ qua cơ hội thưởng thức cao lầu, món ăn kích thích mọi giác quan của chúng ta. Đây là cơ hội không thể bỏ lỡ!

Cao Lầu Hội An

Địa điểm ăn uống Đà Nẵng – Hội An 30/4 món Cao Lầu Hội An

Trà mót

Hội An là nơi có đặc sản Trà mót đặc biệt, thu hút đông đảo du khách. Là món ăn giản dị, mộc mạc nhưng hương thơm nhẹ nhàng, có thể giúp giải tỏa đi căng thẳng của du khách.

Món trà mót cực kì đơn giản để chế biến, chỉ cần sự kết hợp giữa trà thảo mộc, gừng và sả sẽ tạo nên một thức uống thơm ngon, giải nhiệt và bảo vệ sức khỏe. Do vậy, món trà mót được tính chọn lựa nhiều nhất ở đây.

Nước Mót Hội An

Địa điểm ăn uống Đà Nẵng – Hội An 30/4 Món Nước Mót Hội An