Tiết Lộ Kinh Nghiệm Du Lịch Thái Lan Cần Chuẩn Bị Gì 2023

Thái Lan là một miền đất hứa đối với những người yêu thích Phật Giáo, là quốc gia của nụ cười khi nụ cười luôn nở trên môi cùng những công trình kiến trúc mang tính lịch sử. Tuy nhiên dù bạn du lịch đến đâu thì cũng sẽ có những điều cần lưu ý. Vì thế Thái Lan cũng không ngoại lệ. Hôm nay, Richta Travel xin chia sẻ với bạn du lịch Thái Lan cần chuẩn bị gì để bạn có một trải nghiệm tuyệt vời.

Thời Điểm Thích Hợp Đi Thái Lan – Du Lịch Thái Lan Cần Chuẩn Bị Gì?

Trước khi đến với phần giải đáp du lịch Thái Lan cần chuẩn bị gì thì vấn đề thời gian cũng là điều quan trọng để tham quan điểm đến này. Thái Lan có khí hậu nhiệt đới với khí hậu nóng và độ ẩm cao. Thời tiết ở đây được chia thành 4 mùa khác nhau:
  • Mùa khô từ tháng 1 đến tháng 2
  • Mùa nóng từ tháng 3 đến tháng 5
  • Mùa mưa từ tháng 6 đến tháng 10
  • Mùa mát từ tháng 11 đến tháng 12
Du Lịch Thái Lan Cần Chuẩn Bị Gì?

Thời Điểm Thích Hợp Đi Thái Lan

Thời tiết lý tưởng để du lịch Thái Lan chính là tháng 11 đến tháng 5 năm sau vì mưa ít và thời tiết không quá nóng trong những tháng này. Tuy nhiên đây cũng là mùa cao điểm du lịch.

Nếu bạn không thích đông đúc thì có thể lựa chọn những tháng 4, 5, 6, 9, 10 để tận hưởng không gian yên tĩnh ở Thái Lan. Tuy nhiên, cần kiểm tra dự báo thời tiết cụ thể cho khu vực mà bạn muốn đến trước khi lên kế hoạch.

Du Lịch Thái Lan Cần Chuẩn Bị Gì?

Thời Điểm Thích Hợp Đi Thái Lan

Đi Du Lịch Thái Lan Cần Chuẩn Bị Giấy Tờ Gì?- Du Lịch Thái Lan Cần Chuẩn Bị Gì?

Hộ chiếu – Du Lịch Thái Lan Cần Chuẩn Bị Gì?

Loại giấy tờ đầu tiên mà bạn cần mang theo hành lý khi đi du lịch Thái Lan là hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng. Nếu bạn chưa có hộ chiếu hãy đến Cục Quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an để làm việc sớm.

Du Lịch Thái Lan Cần Chuẩn Bị Gì?

Hộ chiếu

Quy trình làm thủ tục đơn giản, nhanh chóng và chi phí chỉ khoảng 200.000 đồng. Trong vòng 7-10 ngày, bạn sẽ nhận được hộ chiếu. Vì vậy, hãy đặt lịch hẹn phù hợp với kế hoạch du lịch Thái Lan của bạn.

Visa – Du Lịch Thái Lan Cần Chuẩn Bị Gì?

Du lịch Thái Lan cần chuẩn bị gì tiếp theo, bạn chắc chắn không nên quên visa nếu ở Thái Lan dài ngày. Công dân Việt Nam có thể nhập cảnh Thái Lan miễn phí và lưu trú trong vòng 30 ngày nếu đi bằng đường hàng không.

Điều kiện là hộ chiếu phải còn hiệu lực ít nhất 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh Thái Lan. Tuy nhiên, nếu bạn đi đường bộ, thời gian lưu trú sẽ không quá 15 ngày khi du lịch Thái Lan.

Nếu bạn muốn ở lại lâu dài, bạn cần xin visa du lịch từ lãnh sự quán Thái Lan tại quốc gia của bạn và được cấp phép lưu trú trong vòng 2 tháng.

Bản sao căn cước công dân – Du Lịch Thái Lan Cần Chuẩn Bị Gì?

Bạn đi du lịch Thái Lan cần chuẩn bị gì? Ngoài các giấy tờ tuỳ thân cần thiết thì bạn nên mang theo bản sao căn cước công dân. Mặc dù không bắt buộc khi nhập cảnh Thái Lan, việc có một bản sao của căn cước và hộ chiếu là khuyến nghị để đề phòng tình huống mất hành lý và để được đại sứ quán hỗ trợ. Điều này sẽ giúp bạn có một dự phòng trong trường hợp cần thiết.

Du Lịch Thái Lan Cần Chuẩn Bị Gì?

Bản sao căn cước công dân

Vé máy bay – Du Lịch Thái Lan Cần Chuẩn Bị Gì?

Khi đi du lịch Thái Lan cần chuẩn bị gì thì việc mua vé máy bay hoặc vé xe khứ hồi là một trong những yếu tố quan trọng cần xem xét. Trước khi khởi hành, hãy đảm bảo bạn đã in vé đã đặt trước và mang theo để xuất trình khi nhập cảnh Thái Lan.

Vé máy bay đi Thái Lan cũng có vai trò chứng minh với cơ quan hải quan rằng bạn chỉ định đi du lịch trong một khoảng thời gian ngắn. Hãy nhớ rằng bất kể loại vé nào bạn chọn, quan trọng nhất là bạn phải xuất cảnh khỏi Thái Lan để tuân thủ các quy định nhập cảnh.

Du Lịch Thái Lan Cần Chuẩn Bị Gì?

Vé máy bay

Phiếu đặt phòng khách sạn – Du Lịch Thái Lan Cần Chuẩn Bị Gì?

Đi du lịch Thái Lan cần chuẩn bị gì nữa? Một trong số đó chính là thông tin book phòng khách sạn ở Thái Lan. Hãy in thông tin ra và xuất trình khi nhập cảnh để chứng mình được ngày đến và đi. Trong trường hợp có nhà người thân ở Thái Lan bạn cần có đơn bảo lãnh và có chữ ký xác nhận thông tin về địa chỉ lưu trú.

Du Lịch Thái Lan Cần Chuẩn Bị Gì?

Phiếu đặt phòng khách sạn

Chuẩn Bị Hành Lý Mang Theo Khi Đi Thái Lan – Du Lịch Thái Lan Cần Chuẩn Bị Gì?

Khi du lịch Thái Lan cần chuẩn bị gì thì ngoài những giấy tờ thì hành lý về tiền tệ, sim điện thoại và cả trang phục cũng là điều bạn cần phải chuẩn bị. Vậy bạn cần xem xét như sau:

Tiền tệ – Du Lịch Thái Lan Cần Chuẩn Bị Gì?

Thai Baht là đơn vị tiền tệ được lưu hành tại Thái Lan. Tiền tệ Thái Lan bao gồm 2 loại: tiền giấy và tiền xu. Trong đó,  tỷ giá đổi 1 đô la Mỹ tương đương khoảng 30 baht Thái. Đối với việc đổi tiền baht sang đồng Việt Nam, tỷ lệ xấp xỉ là 1 baht = 700 đồng.

Tiền giấy của Thái Lan cũng có nhiều mệnh giá. Còn tiền xu của Thái Lan bao gồm: 10 baht, 5 baht, và 1 baht. Ngoài ra, còn có các đồng xu nhỏ là 50 Satang và 25 Satang. Thông thường, tiền xu thường được sử dụng để mua hàng tại các máy bán hàng tự động hoặc mua vé tàu.

Du Lịch Thái Lan Cần Chuẩn Bị Gì?

Tiền tệ

Theo quy định, để du lịch Thái Lan bạn cần chuẩn bị tối thiểu 350 USD hay 10.000 bath. Bạn không được mang theo vượt mức hạn trên. Để chuẩn bị chu toàn cho chuyến đi, bạn nên đổi tiền baht trước. Đặc biệt, khi rời khỏi Thái Lan, bạn không được phép mang lượng tiền mặt trên 50,000 Baht.

Sim điện thoại – Du Lịch Thái Lan Cần Chuẩn Bị Gì?

Để tiện cho việc liên lạc, bạn nên mua card điện thoại quốc tế của Thái. Giá cước gọi điện thoại từ Thái Lan về Việt Nam dao động từ 6000 – 8000 đồng/phút tùy mạng. Về việc mua thẻ sim để thuận tiện nghe gọi, lướt mạng khi đi du lịch, bạn cần chú ý những điều sau:

  • Đầu tiên khi đi mua thẻ sim, bạn cần đưa hộ chiếu cho nhân viên chụp lại lấy hồ sơ.
  • Sau đó nhân viên sẽ lắp sim 4G vào cho bạn và kết nối wifi cho bạn. Nếu bạn dùng Iphone bản lock quốc tế sẽ không thể lắp sim được.
  • Nếu bạn mua máy bản quốc tế – được xách tay, bẻ khóa cho phù hợp với người Việt Nam, thì bạn nên mang theo một máy điện thoại android để phá wifi sẽ tiện hơn.
Du Lịch Thái Lan Cần Chuẩn Bị Gì?

Sim điện thoại

Bạn cũng có thể thuê cục phát wifi khi du lịch Thái Lan. Bạn sẽ được thoải mái dùng Facebook, Zalo, Facetime miễn phí mà không phải mất nhiều thời gian.

Trang phục – Du Lịch Thái Lan Cần Chuẩn Bị Gì?

Nhìn chung, thời tiết ở Thái Lan cũng nắng nóng tương tự như Việt Nam. Do vậy bạn cần chọn trang phục thoải mái là được. Đừng quên mang theo kem chống nắng, áo chống nắng và đội mũ để tránh bị bắt nắng và hại da nhé.

Du Lịch Thái Lan Cần Chuẩn Bị Gì?

Trang phục

Ngoài ra, kính chống nắng là một món đồ phải có vì chúng giúp bạn bảo vệ đôi mắt khỏi những ánh nắng và giúp bạn chụp những bức ảnh du lịch tuyệt vời.

Đặc biệt khi bạn đến hoàng cung đền chùa thì Thái Lan quy định khắt khao về trang phục. Bạn nên ăn mặc kín, không hở hang, mặc quần dài hoặc váy. Ít nhất là trên đầu gối chứ không phải buộc, và áo sơ mi đóng ở cổ chứ không phải dưới nách.

Một số lưu ý khác – Du Lịch Thái Lan Cần Chuẩn Bị Gì?

Bên cạnh những điều trên thì du lịch Thái Lan cần chuẩn bị gì nữa? Đó chính là bạn nên thêm một chiếc túi đeo nhỏ vào danh sách đồ mang theo. Bạn có thể đựng các vật dụng như máy ảnh, điện thoại, khăn giấy, tiền bạc,…mà không phải tốn công mang vác cồng kềnh.

Du Lịch Thái Lan Cần Chuẩn Bị Gì?

Xếp hành lý gọn gàng

Đối với giày dép, hãy chắc chắn mang theo giày thể thao, giày vải hoặc dép có quai hậu. Những loại này sẽ đảm bảo sự thoải mái và dễ dàng di chuyển. Đừng quên mang theo các vật dụng cơ bản khác và các món đồ nhỏ khác mà bạn có thể cần trong suốt chuyến đi.

Trên đây Richta Travel đã tiết lộ cho bạn du lịch Thái Lan cần chuẩn bị gì. Hi vọng những mẹo trên sẽ giúp bạn chuẩn bị hành lý khi đi du lịch Thái Lan đầy đủ và có chuyến đi suôn sẻ, đáng nhớ.